«

»

Jan 19

ปัญหาผิวแตกลาย

ผิวแตกลายที่หญิงอย่างพวกเราๆไม่ต้องการที่จะอยาก เป็นจะเป็นรอยที่ผิวหนัง ที่เกิดจากเยื่อเกี่ยวเนื่องใต้ผิวหนังฉีกจนขาด อาจจะมีการเกิดจากการที่ร่างกายเจริญวัยอย่างเร็ว หรือการบริหารร่างกายที่ยืดร่างกายมากเกินไป เจอสภาวะผิวแตกลายได้บ่อยครั้ง ไม่มีปัญหาต้านทานสุขภาพที่เกิดขึ้นกับร่างกายแต่อย่างใด แต่ว่าส่งผลในทางความงดงาม

ชอบเจอรอยแตกลายที่ผิวหนังรอบๆตำแหน่งของร่างกายที่มีการยืดขยายโดยตลอดรวมทั้งเยอะขึ้นเรื่อยๆเป็นต้นว่า พุง และก็เต้านมหญิงตั้งท้อง พบได้มากในวัยรุ่นหญิงที่มักโตเร็วมากในตอนไปสู่วัยรุ่น รวมทั้งยิ่งมักพบในรายที่ออกจะอ้วน ตำแหน่งที่เจอเป็นต้นขา บั้นท้าย รวมทั้งเต้านม หรือวัยรุ่นชายที่เล่นกีฬาจำพวกที่จำเป็นต้องยืดบิดตัวมากมายๆผู้ที่เล่นกล้าม พบได้ทั่วไปรอยแตกลายที่ไหล่ โดยได้โอกาสเกิดขึ้นสูงมากมายในผู้ที่ใช้สารอะนาบอลิกสตีรอยด์รีบให้กำเนิดกล้าม และก็สารสตีรอยด์ยังทำให้เป็นสิวอีกด้วยมีแถลงการณ์ว่า วัยรุ่นบางรายนิยมใช้สารอะนาบอลิกสตีรอยด์ สารตัวนี้รู้จักกันดีในนักกีฬาเพราะว่าเป็นสารกระตุ้น เพื่อเพิ่มสมรรถนะของร่างกาย นักกีฬาที่ถูกตรวจเจอสารนี้จะถูกลงโทษตอนนี้การใช้สารสตีรอยด์แพร่หลายไปสู่กรุ๊ปสามัญชนอื่นๆได้แก่ วัยรุ่นที่ต้องการจะสร้างกล้ามลดไขมัน และก็เพิ่มความสามารถในการเล่นกีฬาผู้ชาย การใช้สารอะนาบอลิกสตีรอยด์ทำให้ร่างกายหยุดการเติบโต แล้วก็ยังทำลายหัวใจ ไต แล้วก็ตับ บางทีอาจทำให้เสื่อมสมรรถนะทางเพศผู้หญิง บางทีอาจทำให้รอบเดือนมาไม่ดีเหมือนปกติ มีเสียงทุ้มขึ้น แล้วก็มีหน้าอกเล็กลง อะนาบอลิกสตีรอยด์ยังทำให้ผู้ใช้มีความประพฤติปฏิบัติที่กระด้างมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเมื่อหยุดใช้จะกำเนิดความรู้สึกเซื่องซึม อารมณ์ผันแปร หมดแรง ไม่อยากกินอาหาร สิ่งที่ต้องการทางเพศน้อยลง คนอ้วน แล้วก็คนที่ใช้สตีรอยด์ ทั้งในรูปยาใช้ภายนอกและก็ยารับประทานปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดกรุ๊ปอาการระอุชชิ่งที่พบมากที่สุดเป็น เกิดขึ้นจากการใช้สารสตีรอยด์ตลอดมานาน (บางทีอาจมาจากการได้ยารักษาโรค ตัวอย่างเช่น ไต อาการหอบหืด อื่นๆอีกมากมาย) หรือพบมากในเด็กที่บางเวลาบิดามารดาบางทีอาจซื้อยาลูกกลอนมาให้รับประทาน โดยรู้เรื่องว่าเป็นเพียงแค่สมุนไพร เนื่องจากหวังจะให้ลูกจ้ำม่ำ เจอเสมอว่าในยาลูกกลอนหลายแบบอย่างมีการปนสารสตีรอยด์ ทำให้เด็กรับประทานแล้วมองจ้ำม่ำ ในขณะที่เป็นการอ้วนแบบบวมฉุ และก็ตัวยาสตีรอยด์ยังทำให้เกิดผลเสียต่อสภาพร่างกายเยอะมาก

การคุ้มครองป้องกันรวมทั้งรักษารอยแตกลาย ธรรมดารอยแตกลายไม่เป็นผลต่อสุขภาพทางร่างกาย จะมีเพียงแค่เรื่องความสวยสดงดงามความสวย แม้กระนั้นบางทีอาจพบว่าผิวที่มีรอยแตกลายมากมายๆเมื่อผิวได้รับบาดเจ็บบางทีอาจกำเนิดแผล หรือฉีกจนขาดได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่าธรรมดา ส่วนรอยแตกลายในวัยรุ่นบางทีอาจจางลงได้บ้างเมื่อเวลาผ่านไปนานๆการดูแลและรักษาและก็คุ้มครองปกป้องรอยแตกลายมีหลายแบบ แม้กระนั้นบางทีอาจสำเร็จบ้างนาๆประการในแต่ละราย มีแนวทางเป็น ควบคุมน้ำหนัก ใช้ครีมทารักษารอยแตกลาย หรือลอกด้วยสารเคมี แล้วก็การใช้เลเซอร์รักษารอยแตกลายเห็นผลบางรายเพียงแค่นั้น

เพียงเท่านี้คุณก็จะมีผิวที่งามแล้วล่ะจ้ะ